• Home
  • »
  • Sổ mơ
  • »
  • Chó sủa nhiều có sao không – Nguyên nhân từ đâu

Chó sủa nhiều có sao không – Nguyên nhân từ đâu

Chó sủa là một hiện tượng khá bình thường bởi đây được xem là ngôn ngữ của loài chó. Tuy nhiên, hiện tượng chó sủa nhiều và dai dẳng khiến nhiều chủ bận tâm không biết nguyên nhân vì sao. Một số người lo lắng, bận tâm và đã đặt ra câu hỏi “chó sủa nhiều có sao không. Để hiểu rõ nguyên nhân vì sao chó sủa nhiều, mời bạn đọc bài viết sau đây của K8vina để tìm ra câu trả lời. 

Chó sủa nhiều có sao không – nguyên nhân chó sủa nhiều

Chó là loài động vật được nhiều ngươi yêu thích và lựa chọn để nuôi. Tuy nhiên đôi khi các chủ gặp nhiều trường hợp chó sủa liên tục. Họ liên tục đặt ra câu hỏi là chó sủa nhiều có sao không. “chó sủa nhiều sẽ bị gì”,…Và tất nhiên chó sủa nhiều điều có những nguyên nhân riêng. 

Để nắm rõ được tình hình vì sao chó sủa nhiều. Trước tiên bạn nên biết rằng chó là loài động vật cũng có ngôn ngữ riêng biệt. Chúng cũng có một ngôn ngữ nhất định trong thế giới của chúng. Và tiếng sủa chính là một bản năng vốn có của loài chó. Chúng sử dụng tiếng sủa như là một ngôn ngữ giao tiếp. Do đó, người nuôi cũng nên ý thức được rằng chó sủa trong bất kì tình huống nào cũng có nhiều mục đích khác nhau. 

Thông thường chó sủa nhiều là khi chúng cảm thấy có những thông tin. Mà chúng nên gửi cho chủ để chủ tiếp nhân. Nhưng bên cạnh đó, việc chó sủa nhiều cũng sẽ có một số nguyên nhân khách quan sau đây.  

>>> Đọc thêm: Nóng Tai Là Điềm Báo Gì – Ý Nghĩa Hiện Tượng Nóng Tai

Chó sủa nhiều nếu bị bệnh có sao không

Chó sủa nhiều có sao không? Chú chó liên tục sủa trong vòng nhiều giờ thì điều chú chó muốn là gì. Thông thường, tiếng sủa như một bản năng của chúng nhưng nếu trong tình huống chó bị đau ốm. Thì tiếng sủa của chó như là một dấu hiệu cho thấy rằng chúng cảm thấy cơ thể không được khoẻ. Đôi khi là nếu chúng bị đau quá nặng. Chúng sẽ rên rỉ hoặc gầm gừ. Chúng sủa nhiều với mục đích là tìm kiếm sự giúp đỡ. Do đó, nếu chúng ta cảm thấy chó sủa nhiều thì cũng nên cân nhắc và xem xét. Xem chúng có phải bị bệnh hay không. Nếu chó có dấu hiệu hiệu sủa nhiều kèm theo một số triệu chứng bất thường. Thì bạn nên theo dõi và đưa chúng đi khám. 

Chó sủa nhiều để bảo vệ đồ của chúng

chó sủa nhiều để bảo vệ đồ của chúng

Chó sủa nhiều để bảo vệ đồ của chúng

Chó sủa nhiều có sao không? Bản năng cả các chú chó là chúng canh giữ đồ của bản thân và chủ. Bao gồm tất cả các đồ vật trong gia đình. Chính vì thế nên khi có những người lạ mặt có ý định lấy đi đồ vật mà chúng xem là quan trọng thì chúng sẽ sủa nhiều. Vấn đề này thì bạn không nên quá lo lắng. Bởi chúng đang muốn bảo vệ những đồ vật quan trọng của bản thân mà thôi. 

Chó sủa nhiều là để thông báo

Bạn lo lắng vì không biết rằng vì sao chó sủa nhiều.Thông thường có những tình huống như khách đến nhà. Chúng sủa nhiều là để thông báo cho bạn là có người đến. Nhưng đôi khi lại có những tính huống xấu khiến chúng sủa liên tục. Nếu gặp tình huống này thì bạn nên chú ý các vấn đề xung quanh. Bởi chúng muốn thông báo với bạn một việc nào đó quan trọng. Chẳng hạn như nguy hiểm đang cận kề, hay là có kẻ trộm,… Âm thanh chó sủa càng lớn thì mối nguy hiểm càng cận kề. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần nên dừng lại và xem xét các sự việc xung quanh. Xem có vấn đề không để có giải pháp tốt nhất.

Chó sủa nhiều để tìm kiếm sự chú ý có sao không

Chó sủa nhiều để tìm kiếm sự chú ý

Chó sủa nhiều để tìm kiếm sự chú ý

Rõ ràng, bên cạnh những vấn đề như thông báo các vấn đề xung quanh thì đôi lúc chúng sủa nhiều cũng có mục đích cá nhân. Một ví dụ mà bạn có thể gặp hàng ngày đó là nếu bạn là chủ của chúng, bạn đi làm lâu ngày mới về nhà. Lúc này, chúng có thể nhận ra rằng đã quá lâu chúng không được thấy bạn. Vì thế khi thấy bạn, chúng cố gắng sủa thật nhiều để bạn có thể nhận thấy được sự hiện diện của chúng. Muốn bạn đến ôm chúng chẳn hạn. 

Hoặc đôi khi bạn để chúng bị lạc ngoài đường. Bạn có gắng tìm kiếm chú chó của mình nhưng không biết rằng nó ở đâu. Do đó, chú chó sủa nhiều là để thông báo với bạn vị trí mà chúng đang ở và muốn bạn đến tìm kiếm chúng. 

Chó sủa nhiều là thể hiện cảm xúc

Đôi khi trong một ngày chúng sủa quá nhiều khiến bạn tự hỏi” chó sủa nhiều có sao không”. Vấn đề này bạn cũng đừng nên quá bận tâm bởi có những tình huống mà bạn gặp hàng ngày và liên tục đó là chúng sủa nhiều là thể hiện cảm xúc. Chó sủa nhiều thể hiện những cảm xúc vui tươi, hứng thủ về một vấn đề nào đó. Chẳn hạn như bạn chơi đùa cùng với chúng, khiến các chú chó cảm thấy được niềm vui và trở nên phấn khích. Một số chú chó sẽ sủa thích thú khi biết bạn sắp dắt chúng đi chơi. 

Bên cạnh đó, chúng sủa nhiều cũng thể hiện trạng thái chúng đang buồn chán. Chúng cảm thấy khó chịu, buồn chán thì sẽ sủa nhiều để giải toả năng lượng. 

Vì sao 2 con chó sủa nhau – chó sủa nhiều có sao không

Vì sao 2 con chó sủa nhau

Vì sao 2 con chó sủa nhau

Ngoài những nguyên nhân đã kể trên thì có đôi lúc ta sẽ gặp những trường hợp “2 con con chó sủa nhau – vì sao chó sủa nhiều”. Việc các chú chó sủa nhau, không những 2 con mà có thể cả đoàn sủa nhau không phải là vô cớ. Chính vì vậy bạn cần nên biết được tại sao chúng là hành động như vậy. 

Sủa nhau để thể hiện quyền sở hữu

Các vật sở hữu trong thế giới loài chó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các cuộc giao chiến đôi bên khiến 2 con chó sủa nhiều.  Một số ví dụ điển hình như thức ăn, đồ chơi,…Bất kể những gì chúng coi là có giá trị đối với bản thân chúng, chỉ có chúng mới được quyền sở hữu thì chúng sẵn sàng khiêu chiến. Không những thế, ở những chú chó có tính chiếm hữu cao thì chúng sẽ tấn công những con khác để bảo vệ những gì mà chúng coi là của chúng. 

Chó sủa nhau nhiều vì bị bắt nạt có sao không

Trong nhiều tình huống thực tế cho thấy, sẽ có những trường hợp 2 chú chó sủa nhau là để bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt. Chúng nỗ lực sủa thật nhiều để cho đối phương thấy rằng mình không dễ bị ăn hiếp hay bắt nạt. Do đó, nếu bạn gặp phải tình huống 2 con chó sủa nhau thì cũng nên hiểu được những vấn đề cơ bản này. Bởi đây là vấn đề thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. 

Sủa nhau vì đối phương thách đấu

Chó sủa nhiều vì muốn thách đấu

Chó sủa nhiều vì muốn thách đấu

Bên cạnh lý do 2 con chó sủa nhau vì bị bắt nạt thì còn có lý do là đối phương thách đấu. Một vài chú chó huênh hoang sủa nhiều để thách đấu đối phương. Đặc biệt là đối với những chú chó trưởng thành, bản năng muốn đứng đầu và chiến thắng đối phương là điều thường thấy. Chung sẽ chiến đấu đến cùng cho đến khi đối phương chịu nhượng bộ.

Chó sủa nhiều có sao không – Gợi ý khắc phục tình trạng

 

Một số gợi ý giúp bạn khắc phục các tình trạng chó sủa quá nhiều cũng như hạn chế tình trạng 2 con chó sủa nhau:

  • Huấn luyện các khẩu lệnh cho chó: huấn luyện các khẩu lệnh căn bản để chúng có thể nghe hiểu được như im lặng. Mục tiêu của việc huấn luyện là dạy cho chúng im lặng theo lệnh của bạn
  • Đưa đi khám bác sĩ: Gặp phải tình trạng sủa nhiều và có dấu hiệu bệnh nặng, bạn nên đưa chó đi khám thú ý bởi có thể cơ thể chúng bị đau
  • Khi thấy 2 con chó sủa nhau bạn cần tách rời chúng ra, không nên cho chúng cham mặt quá lâu. Bởi sủa càng lâu khiến 2 bên dễ khiêu chiến

Lời kết

Trên đây là tất cả những nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi “chó sủa nhiều có sao không”. Qua đó, bạn nên dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc và huẩn luyện các chú chó để chúng ngừng sủa. 

Top