• Home
 • »
 • Sổ mơ
 • »
 • Tò vò làm tổ trong nhà có ý nghĩa gì – Điềm báo tốt hay xấu

Tò vò làm tổ trong nhà có ý nghĩa gì – Điềm báo tốt hay xấu

Tò vò làm tổ trong nhà và rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh nó. Tất cả sẽ được K8 hé lộ trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi để tìm kiếm con lô chuẩn và đánh đề thắng lớn khi thấy tò vò làm tổ nhé.

Tò vò làm tổ trong nhà – Đặc điểm của con tò vò ít ai biết

Tò vò là tên gọi của một loại ong – ong tò vò. Sở dĩ nó được gọi là con ong tò vò vì hình dáng của nó cũng gần giống như con ong, tò vò là tên mà người ta đặt cho nó. Vì tò vò không mang lợi ích về mật như các loại ong khác. Vì thế mà con ong này ít được nhắc đến, nhưng nó lại xuất hiện nhiều trong nhà. Tò vò hay làm tổ trong nhà, trên cánh cửa, đặc biệt là ở vùng nông thôn. 

>>> Đọc thêm: Chân Mày Trái Giật Là Điềm Gì – Đánh Lô Con Gì

Đặc điểm của tò vò

đặc điểm của loài tò vò

Đặc điểm của loài tò vò

Khi nói đến tò vò thì không thể bỏ qua hình dáng bên ngoài của nó. Nhìn thì nó cũng khá giống với các con ong bình thường. Nên cũng khiến cho nhiều người lầm tưởng, nhận định sai về nó. Thật ra thì loại ong tò vò này rất lành, nó không có tấn công con người như các loài ong khác.

Thức ăn chủ yếu của sinh vật này chính là nhện. Chúng hay xây tổ rồi kiếm thức ăn bỏ vào trong tổ trước, sau đó chúng mới ăn. Loài này sinh sản vô cùng đặc biệt, cứ đến mùa sinh sản thì nó sẽ đẻ ấu trùng vào tổ của mình. Ấu trùng con sẽ ăn lượng thức ăn đã được tìm kiếm sẵn bỏ vào tổ để phát triển.

Chúng là loài ưa mát mẻ nên chúng thường sinh sống ở nơi có nhiều cây cối hoặc là trong nhà. Những thân cây chính là nơi lý tưởng để chúng làm tổ và sinh sản. Hoặc là trên cánh cửa nhà bạn cũng sẽ thấy nó làm tổ.

Tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì?

Tò vò làm tổ trong nhà thì sẽ có điềm gì? Đây là điều mà nhiều người quan tâm. Sự thật thì khi thấy tổ tò vò trong nhà nhiều người cũng đặt ra nghi vấn liệu tò vò làm tổ trong nhà tốt hay xấu. Cùng tìm hiểu qua nhiều mặt dưới đây:

Về mặt sinh vật học

Tò vò thật ra cũng là một loại côn trùng mà thôi. Việc mà nó bay vào nhà đôi khi cũng khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và đôi khi sợ hãi. Tò vò làm tổ trong nhà còn làm mất thẩm mỹ và cảnh quan của ngôi nhà. Nhưng thực chất thì tò vò không hề làm hại gì đến sức khỏe con người cả. 

Về mặt phong thủy

Ý nghĩa của tò vò về mặt phong thủy

Ý nghĩa của tò vò về mặt phong thủy

Theo quan niệm của các cụ ngày trước thì tò vò làm tổ trong nhà chính là điều may mắn dành cho gia chủ. Nó đang báo hiệu cho việc gia đình bạn sẽ có thêm nhiều của cải vật chất và sức khỏe tốt. Bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn, suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi.

Cứ tổ tò vò càng to thì may mắn bạn gặp phải cũng sẽ càng lớn. Vì thế mà bạn đừng dại phá tổ ong tò vò khi thật sự không cần thiết.

Về mặt khoa học tự nhiên

Nếu bạn nghĩ con vật nào mà vào nhà thì sẽ là điềm xui xẻo thì bạn đã có ý nghĩa sai lầm. Loài tò vò này nếu xét về khía cạnh khoa học tự nhiên thì chứng tỏ ngôi nhà mà bạn đang ở là rất tốt.

Ong tò vò rất thích sống ở những nơi mát mẻ và khô thoáng. Vì thế mà khi tò vò làm tổ ở nhà cho thấy chỗ ở của bạn đang rất sạch sẽ.

Tò vò làm tổ ở bát nhang

Khi ong tò vò làm tổ ở bát nhang thì khiến cho gia chủ lo lắng. Không biết là nó có liên quan gì đến yếu tố tâm linh hay liên quan đến điều kiêng kỵ nào đó không. Nếu sinh vật này mà làm tổ ở trong nhà thì chứng tỏ bát hương, bát nhang là nơi có không gian khô thoáng. Nơi linh thiêng này cho thấy vận khí ở trong nhà cực kỳ tốt. Gia đình bạn nên cảm thấy có sự may mắn khi tò vò làm tổ ở bát hương. Đây là một điềm báo rất tốt cho sự thành công của gia chủ trên con đường sự nghiệp sắp đến.

Tò vò làm tổ ở cửa

tò vò làm tổ ở cửa

Tò vò làm tổ ở cửa

Con tò vò này mà làm tổ ở cửa, đặt biệt là cửa ra vào thì thể hiện nhà bạn đang có vượng khí tốt. Nó cũng dự báo sắp đến gia đình bạn sẽ đón được nhiều tài lộc. Dù như thế thì bạn cũng không nên quá tự tin mà hãy cố gắng làm việc để nhận được nhiều kết quả tốt hơn trong công việc và cuộc sống nhé.

Tò vò làm tổ trong bếp

Dù ưa thoáng mát nhưng cũng có trường hợp bạn thấy tò vò làm tổ ở trong bếp. Nếu như nó làm tổ ở bếp thì thể hiện nên sự ấm cúng của gia đình bạn. Điều này cũng báo hiệu gia đình bạn sắp đến sẽ vui vẻ, ấm êm, chan hòa. 

Bếp là nơi rất nóng nhưng rất khô ráo nên tò vò thường thích làm tổ ở đây. Hơn nữa bếp thể hiện sự ấm cúng của gia đình. Điều này báo hiệu gia đình bạn trong thời gian tới sẽ ấm êm, vui vẻ và chan hòa.

Ong tò vò làm tổ trong nhà thì anh nên đánh con gì?

Tò vò làm tổ trong nhà đánh con gì

Tò vò làm tổ trong nhà đánh con gì

Theo tâm linh thì mỗi con vật đề sẽ có gắn liền với một con số ở bộ sổ mơ. Hiện tượng này nếu như theo cách nhìn chung chung thì con số may mắn sẽ là số 85. Ngoài ta còn có:

 • Tò vò làm tổ ở bếp anh em đánh con: 86, 87
 • Tò vò làm tổ ở phòng khách: 39, 62, 18
 • Tò vò làm tổ ở mái nhà: 75
 • Chiêm bao thấy rõ có tò vò vào nhà làm tổ: 01, 82
 • Tò vò làm tổ ở mộ: 26, 81
 • Mộng thấy phá tổ tò vò trong nhà đánh liền con: 59

Khi thấy tổ tò vò xuất hiện trong nhà cần làm gì?

Tò vò làm tổ trong nhà đúng là mang đến nhiều điềm báo tốt đẹp, nhưng mà bạn cũng không nên dùng tay không đụng vào nó vì có thể bị ngứa rát. Đặc biệt là nhà có trẻ con thì chú ý đừng để con nhỏ chạm vào.

Có nhiều câu hỏi đặt ra là khi tò vò làm tổ trong nhà có nên phá nó không. Thì câu trả lời dành cho bạn là không nên phá tổ của con tò vò nếu nó không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình. Còn nếu nó làm tổ thấp ảnh hưởng đến hoạt động hay thẩm mỹ của nhà bạn thì có thể áp dụng một số cách sau đây để phá tổ mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy:

 • Dùng tinh dầu sả hoặc là xả để quanh tổ tò vò.
 • Dùng bột tỏi hoặc là tỏi gây mùi khó chịu để tò vò đi.
 • Dùng dấm để đưa tò vò ra khỏi nhà.

Lời Kết

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn tò vò làm tổ trong nhà là điềm gì. Nếu tò vò làm tổ trong nhà bạn có thể áp dụng một số mẹo đã nêu ở trên để đuổi tò vò đi mà không làm ảnh hưởng đến tài lộc. Chúc bạn áp dụng một vài con số đã đưa ra giành thắng lớn khi chơi đánh đề với chủ đề ong tò vò.

Top